dich bao chi tap chi

Dịch báo chí và tạp chí

Từ báo chí bắt đầu từ hai chữ: báo (thông tin); chí (giấy); tên gọi có gốc thuần việt. Trong tiếng Anh Journalism bắt nguồn từ Journal – nhật ký; điều này cũng nói lên rằng nhà báo-ký giả; chính là những người ghi lại lịch sử trong cuộc sống hàng ngày. Nói một cách khác; các ký giả chính là những sử gia (như trong những câu chuyện lịch sử vẫn có những sử gia ghi chép lại các sự kiện trong cung đình) của cuộc sống thường nhật. Có rất nhiều câu chuyện diễn ra mỗi ngày ; báo chí có nhiệm vụ ghi lại những sự kiện đó; chứng kiến ; thêm lời bình.

dich bao chi tap chi

Báo chí là tên gọi chung của các thể loại thông tin đại chúng. Có các loại báo chí:

Báo viết: thể loại báo chí xuất hiện lâu đời nhất; hình thức thể hiện trên giấy; có hình ảnh minh họa. Báo viết có tính phổ cập cao; có nội dung sâu; người đọc có thể nghiên cứu cũng như là tài liệu tham khảo.

Báo nói: thông tin được chuyển tải qua thiết bị đầu cuối là radio bằng ngôn ngữ. Ra đời từ thế kỉ 19; báo nói truyền tải thông tin nhanh nhưng không có hình ảnh minh họa.

Báo truyền thông: thông tin được truyền tải bằng hình ảnh ; âm thanh qua thiết bị đầu cuối là máy phát hình (đài truyền hình) ; máy thu hình (television). Báo truyền thông truyền tải thông tin nhanh.

Báo mạng điện tử: sử dụng giao diện website trên Internet đẻ truyền tải thông tin bằng bài viết; âm thanh; hình ảnh; các đoạn video gồm cả hình ảnh âm thanh (video clip). Báo mạng điện tử truyền tải thông tin nhanh; có tính tương tác hai chiều cao.

Hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập ; phát triển; nhu cầu đọc ; dịch các bài báo tạp chí nước ngoài ngày càng có xu hướng gia tăng. Đáp ứng nhu cầu dịch báo chí tạp chí từ các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh; tiếng Đức; tiếng Pháp; tiếng Nga; tiếng Trung; tiếng Nhật; tiếng Lào; Tiếng Campuchia; tiếng Thái; tiếng Hàn Quốc; tiếng Tây Ban Nha…..sang tiếng Việt ; ngược lại; Công ty Dịch CNNtranslation luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ dịch báo chí; tạp chí cho các tổ chức ; các cá nhân có nhu cầu.

Chất lượng bản dịch  là vấn đề  khách hàng quan tâm trước tiên; do đó  tuyển chọn đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao ; chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết ; khắt khe nhất của dịch CNNtranslation. Đội ngũ dịch của công ty Dịch CNNtranslation đều tốt nghiệp  trường chuyên ngữ; có bằng cử nhân ngôn ngữ; ngoài ra công ty còn cộng tác  nhiều dịch giả là người bản địa để dịch ; hiệu đính tài liệu. cùng  nhiều dịch giả có bề dày kinh nghiệm cũng như tinh thần sáng tạo trong công việc; công tu Dịch CNNtranslation có thể đáp ứng dịch vụ dịch  hầu hết ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới.

5.00/5 (100.00%) 3 votes