Những kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

Nhiều người học tiếng khó ,thực ra tiếng hay ,thú vị. Thật ra ko có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Nếu đã quyết học tiếng thì việc học tập thường xuyên, đều đặn có ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập.

bí quyết học tiếng Nhật

Người nước ngoàihọc tiếng Việt thấy nhất bởi dấu khó phân biệt biệt : ba, bá, bạ, bà, bả… Người Việt học tiếng Anh nhanh hơn Trung Quốc vì chúng ta quen ngôn ngữ Latinh ,học chậm hơn người Trung Quốc vì biết chữ Hán.

Hãy học tiếng Nhật thường xuyên, đều đặn

Bạn thuộc ,nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành ngày 10 phút học hơn là 1 tuần học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập đánh giá là tiêu chí quan trọng để học tiếng Nhật nhanh chóng.

Hảy sắp xếp thời gian học hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ  rằng việc học khi thức dậy ,trước khi đi ngủ buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

Hãy cân bằng giữa học và nghỉ giải lao

Để việc học hiệu quả, nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 -45 phút học tập. Đừng có nhồi nhét nhiều. Khả năng ghi nhớ có hạn, nếu có nhồi nhét sẽ thấy mình mất nhiều thời gian học hơn.

Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ chữ

học tiếng nhật - japan
Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa ghi nhớ nhanh . Rất cơ động, giá rẻ, có thể mua ,tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên tấm thẻ ,tốt nhất là một từ trên 1 thẻ, và có thể thay đổi thứ tự các từ.
Xem thêm :   Japanese Simultaneous/Consecutive Interpretation

từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn suy nghĩ theo tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi cố nói điều gì đó, bộ não bạn sẽ thực hiện việc dịch , nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này có lợi nhiều hơn khi đọc các từ tiếng Việt ,dịch sang tiếng Anh.

Học qua đọc sách, tạp chí, truyện trang bằng tiếng Nhật

   
Không ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, ngại vì nhớ được ít chữ Kanji. Việc đọc sách giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng và là cách để học chữ Kanji.
Đọc những từ vựng vang to ra , đọc rành mạch đoạn văn nhỏ trong bài văn, thực hiện hoạt động phát âm bằng miệng, ko phải đọc thầm. Viết ra câu trả lời cho những hoạt động hơn là lướt qua từ đó trong đầu bạn.

 Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim

Hầu hết sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn phát âm từ vựng, đọc bài khóa. Trước khi đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem hiểu bao nhiêu phần trăm, viết ra những thứ nghe được rồi đối chiếu, như vậy sẽ nhớ bài lâu hơn.Ngoài ra có thể tham gia nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để trao đổi ,học hỏi thêm từ người học tiếng Nhật khác…

Đánh giá dịch vụ