Stone statue of a Buddha in Ayutthaya, Thailand.

Vì Sao Tiếng Thái Chỉ Ảnh Hưởng Ở Trong Nước?

Thái Lan là 1 trong những quốc gia có tốc độ kinh tế phát triển hàng đâù ở châu Á, và nước này cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng tại Đông Nam Á và  khối Asean.

Tuy nhiên ngôn ngữ Thái Lan lại không có nhiều ảnh hưởng tại khu vực và trên thế giới, nó kém xa so với tiếng Việt, tiếng Malay, tiếng Indo và tiếng Philipine trong khu vực Đông Nam Á. Tại sao ngôn ngữ thái lan chỉ ảnh hưởng ở trong nước. Hãy cùng công ty thuật CNN tìm hiểu nguyên nhân trên.

Trước hết ngôn ngữ Thái Lan có cấu trúc phân vùng khá phức tạp, chẳng hạn như miền đông bắc thái lan sử dụng tiếng Isan, còn miền Bắc Thái sử dụng tiếng Bắc Thái, và miền Trung Thái Lan sử dụng tiếng Thái Bangkok,  ở miền Nam Thái Lan sử dụng tiếng Nam Thái. Sự phân vùng theo ngôn ngữ vùng miền này là nguyên nhân dẫn đến ngôn ngữ không thống nhất, nó rất khó để phổ biến tai nước ngoài.

Thứ hai là dân số Thái Lan chủ yếu tập trung tại trong nước và dường như không có cộng đồng dân cư ở nước ngoài. Kiều bào Thái Lan sống rải rác trên thế giới và dường như sống cũng rất thưa thớt, và không hình thành các tổ chức cộng đồng tại hải ngoại như người Việt và người Trung Quốc.

Xem thêm :   Lý do nên coi trọng khách lẻ mảng dịch công chứng

Thứ ba, do ngôn ngữ Thái lan có khá nhiều người nước ngoài theo học nhưng họ học ngôn ngữ này chủ yếu giao tiếp tại Thái Lan phục vụ cho công việc hoặc học tập, nên họ chủ yếu sử dụng chúng để giao tiếp với người Thái. Nhưng khi trở về nước, sau một khoảng thời gian không sử dụng thì họ sẽ rất nhanh quên những kiên thức cơ bản của ngôn ngữ này,và vì vậy, tất cả mọi thứ sẽ lại trở về 0

Các bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ dịch thuật tiếng thái của công ty dịch thuật CNN
nguyen quan

2 thoughts on “Vì Sao Tiếng Thái Chỉ Ảnh Hưởng Ở Trong Nước?